cẩm nang chọn nhà thầu xây dựng

Cẩm nang chọn nhà thầu xây dựng

Trong giai đoạn hiện nay khi nhu cầu về nhà ở tăng cao, các công ty xây dựng mọc lên như nấm sau mưa. Khi chuẩn bị xây một căn nhà, việc lên kế hoạch, chuẩn bị tài chính… đã vất vã rồi. Nhưng chọn nhà thầu thi công căn nhà của mình cũng không phải là chuyện dễ dàng. Khi mà có rất nhiều công ty, nhà thầu chào với các mức giá khác nhau thậm chí lệch cả trăm triệu và bạn băn khoăn không biết chất lượng công trình có đúng như những gì họ quảng cáo không.

Thực trạng hiện nay chỉ với một kinh phí rất nhỏ là có thể mở được một công ty xây dựng và hiện tượng bán thầu mà đặc biệt là bỏ thầu diễn ra liên tục. Khi chủ nhà ham của rẽ, không tìm hiểu kỹ về giá trị pháp lý của một công ty, không biết văn phòng, trụ sở ở đâu và tin tưởng vào những lời chào, lời hứa mà họ đưa ra.

Quá trình thi công rất dễ xảy ra hiện tượng chất lượng không đảm bảo, không khoa học, bài bản, dễ tìm cách tính phát sinh hoặc ứng tiền lố và bỏ ngang.

Với kinh nghiệm trong xây nhà mới, cũng như sửa chữa nhà nhiều năm, đặc biệt là qua trao đổi với rất nhiều khách hàng. Hôm nay, Kiến trúc Việt Quang xin chia sẽ với quý vị bạn đọc một số kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng.

Khi bạn có nhu cầu xây nhà mới, bạn nên lên mạng nghiên cứu rất nhiều nội dung có liên quan đến xây nhà như: Cách tính mét vuông xây nhà, quy trình, tiến độ thi công từng hạng mục… Và cũng thông qua đó tìm cho mình được nhà thầu ừng ý.

Bạn nên vào những trang web của những công ty xây dựng có uy tín, trình độ, có kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng nhà phố.

Với quy mô xây dựng nhà phố hiện nay ban không nên chọn công ty nhỏ quá hoặc lớn quá, mà chọn vào các công ty có kinh nghiệm trong xây dựng và sữa chữa nhà phố là ổn rồi.

Đối với một công ty nhỏ họ thường không có văn phòng, trụ sở, không có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, họa viên…..như vậy thì không đủ năng lực để thi công căn nhà của bạn. Dễ sinh ra các hiện tượng chất lượng thi công không đảm bảo, bán thầu, thậm chí là bỏ ngang khi cảm thấy đã có lợi nhuận.

Đối với 1 công ty lớn quá, ngoài việc không xem trọng căn nhà của bạn họ còn không có kinh nghiệm thi công nhà phố. Bới vì phương pháp thi công: Chung cư, khách sạn, trường học, bệnh viện…khác rất nhiều với thi công nhà phố.

Khi tìm hiểu những công ty có uy tín và kinh nghiệm trong xây dựng nhà phố bạn chú ý xem nó có rõ ràng, đầy đủ, chi tiết không. Họ làm những gì cho căn nhà của bạn, cũng như họ không làm những gì. Quy trình thi công, xây dựng từng hạng mục của họ ra sao.

Sau khi bạn tìm hiểu trên mạng thì trong tay bạn đã co danh sách vài công ty mà bạn cảm thấy phù hợp để xây căn nhà của mình

Bước tiếp theo là bạn gọi điện hẹn công ty cử người xuống làm việc với bạn. Qua quá trình trao đổi bạn sẽ hiểu thêm về công ty, về những việc mà nhà thầu sẽ làm cho căn nhà của bạn. Đặc biệt là bạn phải cảm nhận xem người đó có tin tưởng được không, thái độ, phong cách làm việc như thế nào và đề nghị công ty đưa ra bản vẽ mặt bằng cũng như bảng báo giá, hợp đồng mẫu trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn cảm thấy bảng báo giá, hợp đông mẫu rõ ràng hợp lý, nội dung công việc, danh mục vật tư đầy đủ, chi tiết, cam kết về vật liệu, chất lượng, tiến độ rõ ràng. Bạn xếp lịch gặp lần hai nhưng lần này là ở văn phòng hoặc là trụ sở của công ty và gặp người chủ của doanh nghiệp.

Bạn lên xem có thật sự nên đặt niềm tin vào công ty hay không. Bạn trao đổi với công ty tất cả những gì bạn và gia đình đang băn khoăn và chưa rõ. Sau đó đề nghị công ty cho đi tham quan một số công trình mà công ty đã và đang thi công. Lắng nghe xem các chủ đầu tư trước nói gì về họ.

Sau khi đã tìm hiểu kỹ và cảm thấy tin tưởng rồi, bạn đề nghị công ty điều chỉnh lại bản vẽ như những gì mình yêu cầu, gửi trước bản hợp đồng và phụ lục hợp đồng để bạn và gia đình nghiên cứu lần cuối về vật liệu sử dụng, những quy trình, tiến độ, cam kết chất lượng, bảo hành….sau đó bạn mới xác định ký hợp đồng. Khi đó thì bạn mới an tâm giao căn nhà của mình cho nhà thầu thi công.

Kiến trúc Việt Quang với kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng và sửa chữa nhà phố, chúng tôi nắm rất chắc quy trình thi công nhà mới cũng như qua sửa chữa nhiều năm chúng tôi biết được những hỏng hóc mà nhà phố thường mắc phải. Khi có nhu cầu xây nhà bạn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi có đủ khả năng về trình độ cũng như trách nhiệm để làm cho bạn hài lòng.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp giá rẻ

Tổng hợp các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp giá rẻ

Bạn muốn cải tạo hay xây mới ngôi nhà của của mình, nhưng không biết nên thiết kế theo kiểu...

cẩm nang chọn nhà thầu xây dựng

cẩm nang chọn nhà thầu xây dựng

Cẩm nang chọn nhà thầu xây dựng Trong giai đoạn hiện nay khi nhu cầu về nhà ở tăng cao,...

Những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến giá xây nhà

Những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến giá xây nhà

Từ bao đời nay xây nhà là một việc lớn của đời người. Là niềm mơ ước của rất nhiều...

Thi công sửa chữa, cải tạo nhà anh Hoàng Quận Tân Bình

Thi công sửa chữa, cải tạo nhà anh Hoàng Quận Tân Bình

Công ty Kiến trúc Việt Quang là một công ty được thành lập với hơn 10 năm kinh nghiệm trong...

Sửa chữa cải tạo nhà ở cho Chú Minh Quận Tân Bình

Sửa chữa cải tạo nhà ở cho Chú Minh Quận Tân Bình

Hiện nay, trên khắp địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận đều có các công...

Phân tích đơn giá sửa chữa nhà ở

Phân tích đơn giá sửa chữa nhà ở

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa nhà ở. Công ty Kiến trúc Việt Quang chúng...

Cải thiện nâng tầng nhà cho chị Vân quận Thủ Đức   

Cải thiện nâng tầng nhà cho chị Vân quận Thủ Đức   

Hiện nay, công ty Kiến trúc Việt Quang là một trong những công ty xây dựng có uy tín và...

Giá thành của công tác sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 diện tích 4m x 13m.

Giá thành của công tác sửa chữa cải tạo nhà cấp 4 diện tích 4m x 13m.

Kiến trúc Việt Quang là công ty chuyên sửa chữa và nâng cấp nhà ở với giá thành rẻ và...

Xây nhà phố 3 tầng tại tphcm

Xây nhà phố 3 tầng tại tphcm

Xây nhà phố 3 tầng tại tphcm

Dự án đã thi công

Tiện ích tính giá xây dựng

Bạn đang muốn thi công một dự án? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

0909017443