Xây dựng nhà ở xã hội là gì? Đối tượng được ở nhà xã hội

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều căn hộ chung cư cao cấp ra đời với mức giá cao. Điều này khiến nhiều người dân có thu nhập thấp đứng trước nguy cơ không có một căn nhà dành cho riêng mình. Từ đó, những dự án nhà ở xã hội đã được triển khai và phát triển. Vậy xây dựng nhà ở xã hội là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Xây dựng nhà ở xã hội là gì

Xây dựng nhà ở xã hội được hiểu nôm na là loại hình nhà ở thuộc quyền sở hữu của những cơ quan nhà nước. Cũng có thể thuộc là của trung ương hoặc địa phương nhưng đều được nhà nước hay các tổ chức phi lợi nhuận quản lý.

xây dựng nhà ở xã hội là gì

Tiến độ một công trình đang xây dựng nhà ở xã hội

Mục đích xây dựng nên loại nhà ở này là để hỗ trợ cho những đối tượng được ưu tiên trong xã hội. Là những công chức làm việc cho nhà nước nhưng không có điều kiện để mua nhà cửa ổn định, là những người dân có thu nhập thấp. Được nhà nước hay các cơ quan hỗ trợ cho  thuê hoặc cho ở với mức giá rẻ hơn thị trường rất nhiều.

Ở Việt nam thì những nhà ở xã hội được Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân lớn đứng ra xây dựng và đầu tư cho những đối tượng gặp khó khăn. Đây là một chính sách có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân có được cuộc sống tốt hơn và đủ đầy hơn.

xây dựng nhà ở xã hội là gì

Mô hình một khu nhà ở xã hội đạt tiêu chuẩn

Mời Quý vị tham khảo >>> Báo giá xây dựng nhà trọn gói 2019

Đối tượng được ở nhà ở xã hội

Sau khi đã hiểu được định nghĩa “xây dựng nhà ở xã hội là gì” Chúng ta cùng tìm hiểu xem những đối tượng được hưởng ưu đãi này nhé.

  •     Những Cán bộ công nhân viên chức nhà nước đều được hưởng ưu tiên đặc biệt. Ngoài ra họ cũng không cần phải chứng minh thu nhập vẫn có quyền lợi.
  •     Người có mức thu nhập thấp, hầu hết là những người có điều kiện khó khăn, mức tài chính không đủ để mua nhà. Chính vì thế họ chưa phải đóng thuế thu nhập cá nhân.
  •     Chứng nhận có hộ khẩu thường trú, tạm vắng dài hạn (BHXH trên 1 năm)
  •     Giấy chứng nhận đã kết hôn (nếu kết hôn) / Giấy chứng nhận độc thân
xây dựng nhà ở xã hội là gì

Những dự án xây dựng nhà ở xã hội đang ngày càng nhiều và phát triển mạnh

Trên đây là những thông tin cần biết để trả lời cho câu hỏi xây dựng nhà ở xã hội là gì. Người xưa có câu an cư lạc nghiệp, chỉ khi có nhà có cửa thì công việc mới thuận lợi. Bạn muốn có những kiến thức sâu hơn về vấn đề này hãy liên hệ với kientrucvietquang.com nhé. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn.

 Từ khóa :Thiết kế nhà biệt thự || Công trình tiêu biểu || Sửa chữa nhà || Phong thủy văn phòng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage