Thiết kế thi công khách sạn phong cách Streamlining

Khách sạn mang phong các Streamlining được thiết kế và thi công tập trung nhấn mạnh những đường cong mềm mại chảy đều như dòng suối mát, những mảng nhấp nhô chập chờn tựa sóng.

Phong cách Streamlining được hình thành và phát triển từ trường phái Art Deco trong thập niên 30, đây được xem là phong cách Styling. Trong những năm đầu thập niên 60, phong cách Streamlining là một trong những yếu tố để thúc đẩy cuộc cách mạng tiêu dùng và dần dần trở thành trường phái trang trí hiện đại của

Những điểm cần lưu ý trong việc thiết kế và thi công khách sạn về nội thất và ngoại thất: nét đặc trưng là các đường uốn con, bóng mịn, sự quyến rũ và tốc độ. Điều này được nhìn thấy phổ biến trong việc thiết kế nội thất, các mặt hàng gia dụng hằng ngày, mang hình thức mới lạ, đơn giản mà độc đáo.

  • Màu sắc: Thường sử dụng những màu sắc thiên nhiên như màu đất, màu trắng sữa, mà be; những màu ánh kim, màu tối thường dùng cho những đường viền hoặc bio góc nhằm tạo ra hiệu ứng ánh sáng tương phản.
  • Mảng: Cong uốn lượn mô tả theo hình dạng khí động học.
  • Đường nét: Tập trung các điểm nhấn ở phân vị ngang, các góc, cạnh của cửa sổ được bo tròn và tường gạch kim.
  • Khối: Khối có dáng thon, trải dài theo chiều ngang và thường thấp. Hình dạng của khí động học thường nhọn phí đầu nhằm giảm bớt lực cản của không khí lên các đồ nội thất.
  • Vật liệu: Thường được tạo hình bằng gỗ ép, các tấm kim loại và nhựa. Các bề mặt phẳng nhẵn được ưa chuộng hơn.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage