Thiết kế nhà một tầng nhỏ xinh, thông thoáng

Nếu bạn mong muốn sở hữu một không gian riêng cho gia đình, nhưng kinh phí xây dựng lại eo hẹp thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm để thiết kế không gian nhà một tầng nhỏ xinh nhưng cũng không kém phần thông thoáng.

  1. Nhà cấp 4

Trong tâm trí của rất nhiều người Việt Nam, nhà cấp 4 là những bờ tường gạch và mái tôn nóng nực. Ở lâu vài năm thì mỗi khi có mưa to gió lớn, cả gia đình phải lấy xô chậu để hứng nước.

Nhà cấp 4 được thiết kế với đầy đủ tiện nghi  với phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và WC.

Đến ngày nay, mọi thứ đã khác rất nhiều. Chỉ cần bạn sở hữu một miếng đất 6m trở lên là có thể thiết kế được một căn nhà đầy đủ tiện nghi với phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và WC. Ngoài ra, những bạn nào yêu thích và muốn gần gũi với thiên nhiên vẫn có thể trồng thêm xung quanh nhà những luống hoa.

  1. Nhà vườn 

Nhà vườn hiện cũng đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Vì tính sinh thái và tiện dụng của mô hình. Để thiết kế được kiểu nhà này, bạn cần phải có một miếng đất với diện tích gấp đôi nhà cấp 4. Nhà có thể tăng số phòng ngủ hoặc WC lên. Còn không gian xung quanh chắc chắn phải đầu tư nhiều hơn một chút. Sân có thể thiết kế thành nơi sinh hoạt chung để cả nhà nướng BBQ vào những ngày đông lạnh là một sự lựa chọn  không tồi.

  1. Nhà ống 1 tầng nhiều phòng ngủ 

Nhà ống một tầng nhiều phòng ngủ, phù hợp với gia đình nhiều thành viên

Đây là kiểu nhà một tầng truyền thống thường được xây tại Việt Nam, phù hợp với gia đình đông thành viên. Vì có thể xây được rất nhiều phòng ngủ, vừa tiện lợi lại tiết kiệm. Để thiết kế được kiểu này, bạn cần phải có một miếng đất với chiều dài khoảng 15-22 mét. Chiều ngang từ 4-5m.

Nhà một tầng không hoành tráng và cao to bệ vệ như những kiểu nhà khác. Nhưng nếu biết thiết kế, lựa chọn tỉ mỉ đồ nội thất thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có đông thành viên.

Nguồn: kientrucvietquang.com

4.5 (90.67%) 15 votes

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage