Phong thủy văn phòng dành cho người mệnh Kim

Trong ngũ hành thì mệnh Kim là tượng trưng cho kim khí, kim loại của đất trời. Do đó, người thuộc mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, cương quyết trong mọi chuyện và dốc lòng theo đuổi lý tưởng của chính mình. Chính vì thế, văn phòng làm việc đối với người mệnh Kim vô cùng quan trọng. Theo đó, cần phải thiết kế sao cho không gian vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy để công việc diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả cao.

  1. Vị trí bàn làm việc

Người mệnh kim nên bố trí bàn làm việc hướng ra cửa chính để dễ dàng quan sát được mọi  điều xung quanh và có góc nhìn bao quát nhất với không gian trong phòng. Thêm vào đó, cần đặt bàn làm việc dựa vào tường để giúp người làm việc cảm thấy an tâm hơn.

  1. Chất liệu nội thất

Những người mệnh Kim thường hợp với các món đồ nội thất được làm từ kim loại như đồng, sắt, inox,… Bên cạnh đó các chất liệu như đá, kim khí, gốm sứ,… cũng có thể sử dụng. Đây là những loại vật liệu giúp thu hút tài khí và mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Kim.

Vật dụng nội thất được làm từ kim loại rất hợp với người mệnh Kim

  1. Kiểu thiết kế nội thất và màu sắc

Văn phòng người mệnh Kim nên chọn những vật dụng, đặc biệt là bàn làm việc có góc nhọn, tạo cảm giác nghiêm túc, chững chạc.

Ngoài ra, người mệnh Kim nên chọn những màu sắc hợp với cung mạng của mình để trang trí văn phòng như vàng, cam, trắng, bạc… Đây là những màu đem lại nhiều vận may về sự nghiệp và cuộc sống cho người mệnh Kim. Đồng thời, theo luật tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những màu thuộc hành Thủy như xanh lam, đen cũng có thể sử dụng.

  1. Những vật dụng trang trí văn phòng dành cho người mệnh Kim

– Những món đồ thủy tinh hay gương có độ bóng như kim loại thì nên đặt trên bàn làm việc của người mệnh Kim. Đây là những món đồ vừa có thể trang trí, vừa tạo ra trợ lực lớn cho người mệnh Kim.

– Gà và khỉ là hai con vật thuộc Kim nên bàn làm việc của người mệnh Kim nên đặt thêm đồ vật có hình của 2 loài vật này.

– Với cây trồng thì những loại cây, hoa như ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, hoa kim ngân và kim quế được xem là rất tốt khi trang trí văn phòng cho người mệnh Kim.

Ngoài ra, người mệnh Kim nên tránh dùng các vật có liên quan đến nước như bể cá, tiểu cảnh,…

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage