Phong thủy nhà ở ngã ba đường và cách hóa giải

Mọi người thường tránh mua hoặc xây nhà ở ngã ba đường vì phong thủy ở vị trí này không tốt. Tuy nhiên, nếu bạn buộc phải sống tại đây thì vẫn có có cách hóa giải để cuộc sống trong nhà bình yêu và có nhiều niềm vui hơn.

Hãy tìm hiểu về phong thủy ngã ba đường và cách hóa giải qua bài viết dưới đây!

Nhiều người lo ngại sinh sống trong ngôi nhà ở Ngã ba đường vì phong thủy của nó không tốt

Phong thủy nhà ở ngã ba đường

Nguồn năng lượng tại ngã ba đường luôn hỗn loạn, thay đổi liên tục và phụ thuộc vào thiết kế và cách bố trí của ngôi nhà tại đó.

Năng lượng của ngã ba đường thường qua lại liên tục giữa các ngôi nhà xung quanh nên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Theo đó, năng lượng tại đây sẽ bị chia cho những không gian bên cạnh. Nói đúng hơn, những ngôi nhà ở vị trí ngã ba đường sẽ phải cố gắng tìm cách để giữ được nhiều khí tốt và năng lượng phong thủy hơn.

Cải thiện phong thủy ngã ba đường

– Người xưa thường hóa giải phong thủy ngã ba đường bằng cách chôn sâu dưới đất một tấm bia đá (được xem như bùa) ở trước của chính. Cách này sẽ giúp xua đuổi tai ương và điều xấu.

– Bạn cũng có thể trồng nhiều cây xanh và hoa có màu sắc phù hợp với tuổi của mình ở phía trước nhà theo hình uốn lượn. Đó là cách hữu hiệu để biến hung thành cát, nhưng cách này chỉ áp dụng được ở những ngôi nhà diện tích rộng, có khoảng không để tạo hình theo thuật phong thủy.

– Một tấm bình phong có chiều cao vừa vặn ở phía trước nhà (cách cửa chính một khoảng cách thích hợp) sẽ giúp ngăn cản và làm lệch hướng lưu chuyển của các dòng khí không lành.

– Nếu có thể, bạn hãy đổi hướng chính của ngôi nhà để tránh tình huống cửa nhà thẳng với con đường đâm tới.

– Hãy treo một chiếc chuông gió hay sáo trúc ở cửa ra vào. Đây cũng là cách hóa giải được áp dụng nhiều nhất. Chuông gió hay sáo trúc sẽ báo động và xua đi khí dữ, thu hút luồng khí tốt vào nhà.

Cho dù như thế nào đi nữa thì ngôi nhà cũng là duy nhất. Không nên quá lo ngại khi bạn phải sống trong ngôi nhà ở ngã ba đường, vì vị trí này không hẳn là xấu. Có hợp phong thủy hay không, có may mắn, có tốt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt khác như hướng nhà, vị trí của các ngôi nhà xung quanh, thiết kế nhà, độ dài của con đường chính dẫn đến cửa nhà,….

Điều quan trọng là bạn cần phải chú ý thiết kế và chăm sóc ngôi nhà thân yêu của mình cẩn thận hơn để hóa giải phong thủy và đem lại vượng khí cho gia đình.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage