Phong thủy nhà ở gần chùa và cách hóa giải

Từ trước đến nay, người ta luôn tránh xây hay mua nhà ở gần đền chùa vì vị trí đó không tốt. Tuy nhiên, nếu buộc phải sinh sống tại những nơi này thì cần phải biết cách hóa giải phong thủy để ngăn cản tai ương và mang lại cuộc sống bình yên cho gia đình.

Dưới đây là một vài thông tin về phong thủy nhà ở gần chùa và cách hóa giải, hãy cùng tham khảo nhé!

Phong thủy nhà gần chùa thường không tốt vì có quá nhiều âm khí và đông người qua lại

Nhà ở gần chùa là một trong những kiêng kỵ hàng đầu trong luật phong thủy. Nguyên nhân là vì nơi đây tích tụ quá nhiều âm khí nên người sống gần đó thường cảm thấy bất an và lo lắng. Nhất là với những người có sức khỏe yếu thì lại càng nhạy cảm hơn.

Đồng thời, nếu xây nhà gần chùa thì tất cả vận khí tốt của gia đình đều sẽ tập trung hết vào chùa. Bên cạnh đó, do chùa là nơi có rất nhiều người qua lại và đến thăm nên môi trường sống cũng khá ồn ào.

Chính vì thế, từ trước đến nay đền, chùa thường được xây cách xa nơi sinh sống của dân cư. Nhưng hiện nay, diện tích đất trống ngày càng thu hẹp, đặc biệt là ở các thành phố lớn thì việc xây nhà gần chùa là điều không thể tránh khỏi. Do đó, gia chủ cần phải tìm cách hóa giải để gia đình được bình yên và có nhiều may mắn hơn.

Hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

Dưới đây là một số cách đơn giản thường được sử dụng để hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa:

– Để ngăn chặn “âm khí” từ chùa, bạn nên trồng một cây hoa giấy trước nhà (cách cổng chính khoảng 5m).

Trồng một cây hoa giấy trước cổng là biện pháp hữu hiệu để ngăn cản âm khí vào nhà

– Bên cạnh đó, hãy treo một chiếc gương tráng thủy ở phòng khách sao cho mặt soi hướng ra phía ngoài đường. Chiếc gương này sẽ xua đuổi “âm khí”, ngăn không cho chúng vào nhà.

– Buổi tối, bạn hãy treo một chiếc đèn pha chiếu thẳng vào nhà của mình. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến hiện nay để ngăn “âm khí” xâm nhập vào nhà.

– Treo một chiếc gương bát quái ở cửa cũng là cách hữu hiệu để duy trì vượng khí cho ngôi nhà, đảm bảo chúng không bị mất đi dù bên ngoài có rất nhiều “âm khí”.

Phong thủy gần chùa thường không tốt và có rất nhiều kiêng kị, nhưng nếu biết cách hóa giải thì gia đình bạn vẫn có thể hoàn toàn yên tâm sinh sống. Hy vọng với những cách hóa giải trong bài sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà yên bình và nhiều may mắn.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage