Phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải

Theo phong thủy, nhà cuối hẻm cụt được xem là một trong những đại kỵ hàng đầu vì nó mang lại nhiều thiên tai và vận xui cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải sinh sống trong ngôi nhà này thì cần phải có cách hóa giải để gia đình không gặp phải vận xui.

Vậy tại sao phong thủy nhà cuối hẻm cụt lại xấu và cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phong thủy nhà cuối hẻm cụt không tốt?

Theo phong thủy thì nhà cuối hẻm cụt được xem là hung tướng, vừa ảnh hưởng đến tiền tài, vừa nguy hiểm tính mạng. Nếu không may gặp hỏa hoạn thì những ai sống trong cuối hẻm sẽ rất khó thoát thân. Bên cạnh đó, sống ở những ngôi nhà cuối hẻm cụt thì khả năng mắc phải các loại bệnh tật cũng sẽ cao hơn. Vì hầu hết luồng khí xấu, sự ô nhiễm đều sẽ đọng lại ở vị trí cuối hẻm.

Người xưa quan niệm rằng những gia đình sống ở cuối hẻm cụt thường gặp nhiều tai ương, gây tổn hại về tiền tài, sức khỏe.

Luồng khí ở nhà cuối hẻm cụt rất yêu. Những khí tốt, lành mạnh thường sẽ tập trung vào các ngôi nhà đầu tiên và yếu dần đi khi đến cuối hẻm, thậm chí là không còn nữa.

Cách hóa giải phong thủy cho nhà ở cuối hẻm cụt

“Nhất vị, nhì hướng”, khi mua nhà thì hướng và vị trí là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, người ta thường tránh những hướng không hợp với tuổi của mình, đặc biệt là vị trí hẻm cụt. Nhưng đôi khi vì một nguyên nhân nào đó mà bạn buộc phải sống trong nhà ở cuối hẻm cụt thì cần phải biết cách để phá giải phong thủy. Điều này sẽ giúp cuộc sống trong nhà bình yên hơn, xua đi những điều xấu và luồng khi ô uế, tránh gặp phải những điều không may mắn.

Đầu tiên, hãy đảm bảo là ngôi nhà bạn chọn có một minh đường rộng, thoáng và sạch sẽ. Tốt nhất là dành riêng một khoảng diện tích trước nhà để làm sân. Minh đường sẽ giúp tích tụ khí tốt vào nhà, làm không khí được lưu thông dễ dàng hơn (tránh tình trạng bế khí). Nếu nhà bạn có diện tích lớn thì nên thiết kế thêm khoảng sân vườn phía sau, tạo điều kiện để không khí lưu thông.

Tạo minh đường rộng, thoáng, sạch sẽ cho ngôi nhà ở cuối hẻm cụt.

Hạn chế thiết kế ban công nhô ra phía ngoài vì tầm nhìn ở cuối hẻm không cao. Đặc biệt, bạn cần phải chắc chắn rằng phần đất nền của căn nhà bằng hoặc cao hơn phần đường phía ngoài để tránh tình trạng đọng nước.

Trên đây là một vài thông tin về phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải. Hãy áp dụng ngay cho ngôi nhà thân yêu của mình để gia đình có cuộc sống bình yêu và nhiều may mắn hơn nhé!

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage