Phong thủy nhà bếp nên và không nên

>>> Tham khảo thêm giá xây nhà , bảng báo giá thi công phần thô của An Bảo Khang
>>>Tham khảo thêm bài viết xây nhà trọn gói , đơn giá thi công phần thô của Kiến Trúc Việt Quang

Nhà bếp là nơi nấu nướng tạo ra những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Nhưng đồng thời nó cũng có ý nghĩa quan trọng về mặt phong thủy của cả ngôi nhà. Vậy phong thủy nhà bếp nên và không nên điều gì? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Vị trí của bếp nấu

Bếp nấu không đặt ở vị trí trung tâm

Bếp nấu không đặt ở vị trí trung tâm

Phong thủy nhà bếp nên và không nên như thế nào với vị trí của bếp nấu?  Đây không phải là điều mà gia chủ nào cũng biết. Với vị trí của bếp nấu, chúng ta không nên đặt ở trung tâm của căn bếp, mà nên đặt ở cạnh tường của căn bếp. Bởi theo phong thủy, nếu như đặt bếp ở trung tâm thì cả bốn phía đều không có chỗ dựa, sẽ làm cho gia đình không được ổn định, sức khỏe thành viên trong gia đình cũng như tiền tài bị suy yếu.

Không nên để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp

Theo phong thủy nhà bếp, thì nếu có góc nhọn chĩa thẳng vào bếp sẽ gây nên những tổn hại trong cuộc sống gia đình. Cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên ở trong gia đình.

Không nên đặt bếp nấu ở vị trí gần nước

Bếp nấu để xa khu vực rửa và tủ lạnh

Bếp nấu để xa khu vực rửa và tủ lạnh

Trong phong thủy nhà bếp nên và không nên, vị trí đặt bếp nấu không được gần nước. Bởi bếp nấu sẽ tạo ra khí hỏa mà hỏa lại kị với thủy. Nếu đặt bếp nấu gần với bồn rửa thì sẽ xung khắc, không mang lại may mắn trong cuộc sống cho các thành viên trong gia đình. Nếu căn bếp của gia đình bạn có diện tích hơn nhỏ, thì nên đặt bếp nấu cách một quãng so với bồn rửa.

Tương tự, cũng không nên đặt bếp nấu quá gần với tủ lạnh bởi năng lượng nóng và lạnh sẽ phá nhau, khiến năng lượng trong gia đình sẽ bị tiêu hao đáng kể.

Bếp nấu không đặt đối diện với đường đi cũng như cửa chính

Bếp nấu là nơi tạo ra các món ăn để nuôi dưỡng cuộc sống của con người. Vì vậy khi đặt bếp nấu theo phong thủy thì không nên để cho các luồng khí từ bên ngoài tác động vào. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp diện tích phòng bếp quá nhỏ, bạn thể sử dụng bức bình phong hoặc là rèm châu để ngăn cách.

Phong thủy của ngôi nhà và cuộc sống có mối liên hệ mật thiết với nhau. Vì vậy phong thủy có đẹp thì mới giúp cuộc sống gia chủ thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Cho nên hy vọng với phong thủy nhà bếp nên và không nên mà bài viết này chia sẻ, sẽ giúp bạn tránh những điều kỵ trong phong thủy đối với phòng bếp, từ đó hỗ trợ thêm vào vận mệnh cho trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Nếu như các bạn đang tìm kiếm một không gian mới hài hòa và thỏa mãn sở thích của mình cũng như phong thủy tốt thì hãy đến với Kiến Trúc Việt Quang. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những mẫu thiết kế và trang trí nhà mới nhất, hội tụ những gam màu hài hòa cùng các vật dụng thích hợp. Hãy liên hệ ngay với Kiến Trúc Việt Quang để biến ước mơ của bạn thành hiện thực.

Nguồn: An Bảo Khang

Từ khóa: xây nhà trọn gói | thiết kế xây dựng nhà | thiết kế nhà biệt thự | thiết kế nhà phố | giá xây dựng phần thô

5 (100%) 6 votes

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage