Những nguyên nhân dẫn đến nhà mới xây bị thấm nước

Ngôi nhà xinh xắn của bạn chưa xây được bao lâu mà lại gặp phải vấn đề bị thấm nước. Đây là vấn đề bức xúc của rất nhiều gia đình. Bài viết này sẽ giúp tìm hiểu rõ thêm nguyên nhân của vấn đề.

Nhà mới xây bị thấm nước là vấn đề bức xúc của rất nhiều gia đình

Sau đây là những yếu tố dẫn đến việc nhà bị thấm nước:

Thứ nhất, do không sử dụng vật liệu chống thấm đạt tiêu chuẩn. Đối với từng hạng mục khác nhau mà chúng ta thi công cho phù hợp. Sàn nhà vệ sinh, ban công, sân thượng…  có thể sử dụng sơn chống thấm đàn hồi CT-04. Những vị trí khác chịu nhiều nắng mưa như vách sông thì lăn một lớp sơn lót trước khi sơn màu.

Thứ hai, do thi công không đúng cách. Công việc này đòi hỏi phải cẩn thận và chi tiết. Người thợ chưa có kinh nghiệm có thể mắc sai sót trong quá trình này. Khi pha yêu cầu phải đúng tỷ lệ quy định. Lăn 2 lớp không được cùng chiều với nhau. Và n thứ cần phải lưu ý khác. Chống thấm nhìn vậy chứ cũng khó hơn tưởng tượng!

Tìm được một chủ thầu xây dựng có tâm và nhiều kinh nghiệm có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc

Thứ ba, do gia chủ chưa có nhiều kinh nghiệm về vấn đề này. Quá trình giám sát thi công chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm được một ít kiến thức về chống thấm. Để có thể kịp thời điều chỉnh thợ nếu làm không làm đúng phương pháp.

Trên đây là những nguyên nhân chủ quan khiến ngôi nhà mới xây của bạn bị thấm nước. Ngoài ra vẫn còn nhiều yếu tố khách quan khác từ bên ngoài như: mưa, nắng, thời tiết… Nếu gặp mùa bão triền miên thì tường nhà bạn cũng khó có thể tránh khỏi tình trạng bị ẩm mốc.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage