Những điều nên biết về phong thủy nhà vườn

Với đời sống bộn bề lo toan như ngày nay thì rất nhiều người đã chọn nhà vườn làm nơi ở để có thể nghỉ ngơi, thư giãn dưới bầu không khí thiên nhiên trong lành. Tương tự như những ngôi nhà thông thường, nhà vườn cũng cần được thiết kế sao cho vừa đẹp lại vừa hợp với phong thủy. Có như vậy thì gia đình mới tránh được điều không may và gặp được nhiều may mắn hơn.

Nên thiết kế nhà vườn quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu vì một nguyên nhân nào đó mà không thể xây theo hai hướng này thì hãy hóa giải bằng cách để một khoảng đất có trồng nhiều cây xanh ở hướng Nam.

Theo phong thủy thì ngôi nhà không được có hồ hay ao nước ở phía sau. Nếu muốn thiết kế ao hồ cho không khí mát mẻ, thông thoáng thì hãy đặt ở phía trước nhà.

Mặt bằng xây dựng nhà vườn cần phải bằng phẳng, tạo địa thế ổn định cho ngôi nhà. Theo phong thủy, ngôi nhà ở vị trí quá nhấp nhô sẽ làm gia chủ bất an và tạo cảm giác không an toàn cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp buộc phải xây ở vị trí đó thì cần phải làm bằng khu đất để tạo sự cân bằng.

Nếu phía sau ngôi nhà là một ngọn núi (địa thế “tự núi, tạo chỗ dựa vững chắc) sẽ rất tố cho sự nghiệp của gia chủ. Nếu nhà bạn xây ở đất dốc thì hãy thiết kế tựa lưng vào phía đất cao. Điều quan trọng là mặt tiền cần hướng về phía đất thấp, vừa hợp phong thủy, vừa tạo được cảnh quan thoáng mát và đẹp mắt.

Mặt tiền của ngôi nhà vườn nên hướng về phía trước cổng. Bên cạnh tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà thì điều này còn giúp các thành viên trong gia đình có được nhiều may mắn.

Đối với nhà vườn thì không nên đặt cổng chính đâm thẳng trực tiếp vào nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời bạn cũng đừng cố can thiệp quá nhiều vào địa hình tự nhiên tại đây để tránh gặp phải tai họa về sau.

Nhà vườn là một nơi sinh sống lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên tĩnh và bầu không khí thiên nhiên. Tuy nhiên, cần phải biết cách xây dựng cũng như thiết kế hợp với phong thủy để tránh hiểm họa và đem lại may mắn cho gia đình. Hy vọng với những điều nên biết về phong thủy nhà vườn trong bài viết này bạn sẽ có được một không gian sống tuyệt vời như mong đợi.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage