Những điều cần lưu ý về phong thủy cho nhà tắm

Mặc dù có diện tích khá nhỏ nhưng nhà tắm không chỉ là không gian lý tưởng cho bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Chính vì thế, cần phải chú ý đến phong thủy nhà tắm thì gia đình mới có được cuộc sống bình yên, nhiều may mắn, tài lộc.

Vậy cần phải lưu ý điều gì về phong thủy cho nhà tắm? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin sau đây.

Nếu nhà tắm của bạn đối diện với cửa ra vào thì đừng mở cửa phòng tắm. Nguyên nhân là vì lối vào nhà cũng là lối đi vào của sự nghiệp và cơ hội tốt. Biện pháp hóa giải là đóng cửa phòng tắm và nắp bồn cầu khi không sử dụng. Với cánh cửa, bạn có thể cài chốt khi sinh hoạt bên trong hoặc dùng biển “on”, “off” treo bên ngoài.

Đừng để các vòi nước ở trạng thái nhỏ giọt sau khi sử dụng. Khi vòi nước nhỏ giọt tượng trưng cho tiền bạc trong nhà bị tiêu hao. Nên cẩn thận kiểm tra sau khi dùng vòi nước và nếu có vấn đề hãy sửa chữa ngay nhé.

Để gia tăng vượng khí và tài lộc trong nhà, bạn hãy đặt một chiếc bát chứa các viên đá nhỏ hoặc hoa tươi cạnh bồn xả nước trên bồn cầu. Điều này có nghĩa là dùng hành Thổ kiểm soát hành Thủy. Ngoài ra, nếu bạn dùng một tấm thảm nhỏ màu đỏ hoặc đen lót dưới sàn bồn sẽ giúp bảo vệ cả gia đình và ngăn chặn sự hao hụt tiền tài.

Nếu nhà bạn bố trí phòng tắm ở ngay trung tâm thì hãy dùng màu đỏ để sơn tường. Dùng Hỏa khắc Thủy sẽ giúp gia tăng tiền tài cho gia đình.

Phòng tắm cần phải có đầy đủ ánh sáng, thông thoáng và sạch sẽ thì mới được xem là hợp phong thủy. Đồng thời, hãy bố trí toilet tại góc khuất trong phòng tắm. Nhưng nếu không được thì hãy chú ý luôn đóng cửa sau khi sử dụng nhé.

Trên đây là một vài điều cần lưu ý về phong thủy cho nhà tắm. Mặc dù là không gian khá nhỏ nhưng nếu biết cách thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện phong thủy của căn phòng này. Phong thủy nhà tắm là điều vô cùng cần thiết để mang lại sự bình yên và thịnh vượng cho gia đình. Chính vì thế, hãy áp dụng ngay những thông tin trong bài để ngôi nhà của bạn có thật nhiều niềm vui và may mắn nhé.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage