Những điều cần biết khi sửa chữa nhà cũ thành nhà mới

Dưới đây là những lời khuyên từ những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế giúp hành trình sửa nhà của bạn trở nên dễ chịu và thoải mái hơn.

Sửa chữa nhà mới thành nhà cũ

  1. Đừng phí tiền vô ích

Nhiều đồ nội thất đã rất cũ. Nhưng gia chủ vẫn muốn sửa lại. Điều này cực kỳ bình thường vì tâm lý chung của mọi người là thích hoài niệm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, sẽ khiến bạn tốn kém thêm tiền nhưng vẫn không cứu chữa được đồ không còn sử dụng nữa. Nếu có thể bỏ và mua lại đồ mới xài lâu bền hơn thì hãy nên cân nhắc lựa chọn này.

  1. Đừng sửa chữa nhà nếu chưa có một quỹ dự phòng

Trong quá trình sửa chữa, tân trang lại nhà cũ, chắc chắn phí phát sinh sẽ nhiều hơn dự kiến. Vì vậy, trước khi quyết định cải tạo lại không gian, hãy chắc chắn rằng bạn đã dự trù một quỹ dự phòng.

  1. Sống ở trong nhà trong lúc đang sửa chữa

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên kiếm một không gian sinh hoạt riêng để tách bạch với công trình đang sửa chữa. Rất nhiều gia đình vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn cách sống chung với lũ. Điều này dễ đem lại rất nhiều mệt mỏi và lộn xộn cho cả hai phía.

  1. Đừng xao lãng công việc

Mối quan hệ giữa gia chủ – thợ xây tốt đẹp sẽ giúp ít rất nhiều trong quá trình thi công. Tuy nhiên, cũng đừng quá thoải mái, xuề xòa mà làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

  1. Đừng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư

Mọi chi tiết trong thiết kế đều có liên hệ với nhau. Kể cả những phần trông có vẻ không liên quan nhưng cũng đóng một vai trò nhất định trong mắt xích. Vì vậy, đừng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư là lời khuyên không bao giờ cũ.

  1. Đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà cũ mà không có thiết kế

Nhiều ý tưởng được viết ra giấy sẽ dễ thực thi hơn là giữ lại trong đầu. Một bản vẽ hoàn chỉnh cần một nhà thiết kế có tài năng, tinh tế và có độ thẩm mỹ cao. Bạn có thể sửa nhà mà không cần phải rườm rà nhiều bước. Nhưng để nơi ở của bạn trở thành một chỗ đáng sống lại cần phải có một kiến trúc sư có tâm.

Trên đây là những kinh nghiệm sửa chữa nhà giúp bạn có thêm hiểu biết về công đoạn sửa sang nhà đã cũ và cũng giúp mọi người lựa chọn một kế hoạch phù hợp với tình trạng hiện tại căn nhà của mình.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage