Những điều bạn chưa biết về phong thủy văn phòng

Đối với người Á Đông thì phong thủy luôn gắn liền với mọi không gian sinh hoạt, kể cả văn phòng làm việc. Việc bố trí phong thủy phù hợp với văn phòng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp phát triển.

Hãy chọn người có quyền hành cao nhất để bố trí phong thủy văn phòng. Theo đó, bên cạnh phòng sếp không nên đặt vòi nước để tránh thất thoát tiền tài. Ngoài ra, việc tường hay trần văn phòng bị rạn, thấm nước cũng không tốt. Nếu có tình trạng này xảy ra thì hãy tìm biện pháp khắc phục ngay.

Tài lộc thường tập trung vào góc chéo đối diện ở cửa vào văn phòng nên phải đảm bảo vị trí này được chiếu sáng và luôn sạch sẽ, không nên đặt hoa, cây cảnh hay bất cứ vật gì tại đây. Đồng thời, không nên đặt cổng văn phòng đối diện với ống khói, gốc cây to hay cột điện. Nhà vệ sinh không nên xây cạnh cổng ra vào vì nó sẽ ngăn chặn luồng khí mới đi vào, ảnh hưởng không tố đến vận may và sự nghiệp.

Nếu văn phòng ở vị trí quá thấp sẽ không mang lại may mắn cho việc làm ăn. Tránh đặt cầu thang đối diện với cổng để tránh các luồng khí xung đột, ảnh hưởng không tốt đến vận may và sức khỏe.


Hãy bố trí thêm cửa sổ cho văn phòng để không khí có thể lưu thông tốt hơn, tránh tích tụ khí xấu. Ngoài ra, những đồ vật nứt, vỡ cũng không nên đặt trong văn phòng để đường công danh được thuận lợi hơn.

Nên đặt bàn làm việc tựa vào tường, tránh tựa vào cửa sổ kể cả cửa ra vào để tạo chỗ dựa vững chắc cho việc làm ăn và sự nghiệp sau này. Phía sau văn phòng không nên có nhiều người qua lại ồn ào, cần đảm bảo một không gian yên tĩnh để làm việc tập trung. Tuy nhiên phải chắc chắn rằng văn phòng của bạn có đầy đủ ánh sáng nhé.


Bạn cũng có thể làm không gian làm việc trang nhã, sinh động hơn bằng một vài vật trang trí như cây cảnh, đồ thủ công, mỹ nghệ,…

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage