Những điều bạn chưa biết về phong thủy nhà gần sông

Có rất nhiều người thích xây nhà gần sông vì nơi đó có bầu không khí mát mẻ, trong lành, khung cảnh xinh đẹp lại tiện lợi cho sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn vị trí hợp phong thủy thì nhà gần sông cũng sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia đình bạn.

Nhà đối diện với dòng sông đồng nghĩa với việc có minh đường tốt, thuận lợi đón nhận sinh khí cũng như ánh sáng. Tuy nhiên, vì nước liên tục chuyển động nên cần phải xây nhà cách sông một khoảng đất nhất định để khắc chế dòng chảy và phải có bờ kè vững chắc. Tại khoảng đất của minh đường hãy trồng thêm ít cây xanh để giữ chắc đất và điều chỉnh hướng gió thổi vào từ sông.

 

Đôi lúc, dòng chảy quanh co như thế cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu đó là một dòng sông bẩn hoặc xung quanh quá ồn ào thì lại không tốt. Những luồng khí xấu sẽ từ dòng sông mà len lỏi vào trong nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vượng khí của gia đình. Chỉ có những dòng nước sạch, tốc độ dòng chảy vừa phải mới đem lại năng lượng sống dồi dào. Nguồn nước này khi lưu động sẽ làm môi trường sống trở nên sinh động và tràn đầy sức sống.

Không nên xây nhà gần những con sông lớn có nước chảy quá xiết hay có ngã quẹo gắt. Tốc độ chảy này không phù hợp với nhịp sống của con người nên sẽ mang đến nhiều khó khăn cho gia chủ.

Tránh chọn các khúc sông có dòng chảy xối vào nhà. Dòng nước này biểu trưng cho những tình thế diễn ra bất ngờ, không có sự chuẩn bị kịp thời nên gia đình sẽ khó ứng phó được.

Hãy chọn các con sông nhỏ hẹp, có dòng nước chảy quanh co, tạo thế bao lấy ngôi nhà. Vị trí này tượng trưng cho luồng khí hiền hòa, bảo vệ gia đình và mang đến phúc lộc bền lâu. Bên cạnh đó, những nơi có dòng nước chảy từ nhiều hướng về phía cửa nhà sẽ giúp gia đình tích tụ phúc lộc và vận may.

Tuy nhiên, trường hợp dòng nước gần nhà bị phân thành nhiều nhánh khác nhau sẽ làm gia đình hao tốn tiền của, vượng khí bị chia rẽ và tản đi.

Trên đây là một vài điều về phong thủy nhà gần sông. Nếu bạn yêu thích và có ý định xây nhà gần sông thì hãy áp dụng những điều này khi xây nhà. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn và gia đình có một cuộc sống nhiều may mắn, khỏe mạnh và hạnh phúc dài lâu.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage