Lưu ý khi sử dụng xi măng trắng trong xây dựng

Có lẽ với nhiều người xi măng là vật liệu xây dựng quá quen thuộc và không thể thiếu trong xây dựng nhà cửa. Có tác dụng kết dính như xi măng đen, nhưng ưu điểm vượt trội của xi măng trắng là việc dùng trang trí sau thi công. Nếu bạn chưa hiểu rõ cách sử dụng và bảo quản xi măng trắng thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

  1. Các lưu ý trong bảo quản xi măng trắng

Để đảm bảo chất lượng của xi măng trắng khi chưa đưa vào sử dụng bạn cần phải bảo quản chúng ở môi trường hanh khô, thông thoáng. Trong quá trình lưu kho, không xếp các bao xi măng trắng xuống  nền kho, cách tốt nhất là bạn nên xếp ngay ngắn chúng trên pallet và cũng không nên chất quá 10 bao, bạn cần lưu ý không xếp chồng các pallet lên nhau, xếp cách tường và nền 20cm. Để thuận tiện cho quá trình vận chuyển và sử dụng bạn nên phân chia ra từng khu vực hợp lý và xếp các bao xi măng trắng sao cho gọn gàng, việc này cũng giúp bạn tiện theo dõi quá trình xuất hàng.

Thời hạn sử dụng là không quá 60 ngày kể từ ngày sản xuất, nếu vượt quá số ngày đã quy định trên bao bì thì chất lượng xi măng trắng sẽ bị giảm. Trong quá trình lưu kho thường xuyên bạn nên đảo các bao xi măng xếp ở dưới lên trên và ngược lại để tránh tình trạng xi măng bị đóng cục gây ra khó khăn trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sắp xếp, vận chuyển cần nhẹ nhàng để tránh tình trạng bị rách bao, tuột chỉ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Kho chứa xi măng phải đảm bảo sạch sẽ, đảm bảo có mái che và tường kiên cố để tránh mưa nắng, lối ra vào rộng rãi để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng ra bên ngoài. Đồng thời, khi xi măng được vận chuyển trên các phương tiện giao thông phải đảm bảo che đậy cẩn thận và không vận chuyển chung với các hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng xi măng.

  1. Lưu ý khi sử dụng xi măng trắng

Tùy vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà đưa ra tỉ lệ sử dụng cho thích hợp, bạn cần lưu ý khi sử dụng phải dùng với nước sạch, tránh các nguồn nước bị lẫn tập chất, nhiễm phèn, nhiễm mặn, lượng nước dùng để trộn vữa xi măng theo tỉ lệ nước/ xi măng = 1/3. Bạn cần lưu ý thêm nếu sử dụng xi măng trắng tạo vữa để chà roong, nếu không muốn mất đi tác dụng bám dính của xi măng trắng, thì cần vệ sinh sạch sẽ các rãnh roong trước khi chà.

Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng cũng như bảo quản xi măng trắng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.
Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage