Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4

Sửa chữa nhà cấp 4 sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khi bạn nắm vững được những thông tin cơ bản này.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại với gác lửng mái ngói truyền thống  

  1. Kinh nghiệm cải tạo, sửa chữa ngôi nhà cấp 4

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là phải chuẩn bị thật kỹ. Từ tài chính, kế hoạch, bản vẽ đến chọn nhà thầu…tất tần tật tất cả mọi thứ. Càng chuẩn bị kỹ thì bạn sẽ đỡ tốn chi phí, công sức hơn. Đặc biệt với những gia đình có ý định nâng cấp thành nhà lầu thì cần phải chú ý hơn nữa.

  1. Các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung

+ Trước khi tiến hành sửa nhà, bạn cần phải kiểm tra độ bền của nền nhà và cột trụ. Nếu tất cả vẫn còn vững chắc thì việc cải tạo sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lấy các cột làm mốc chính và phân chia các khu vực theo đúng sở thích.

+ Khi sửa chữa nên quan sát kỹ đường điện và hệ thống nước bạn nhé. Hãy cẩn thận hơn với những chỗ được đặt chìm để tránh tổn hại.

+ Đối với những lớp sơn đã cũ kỹ hoặc bị bong tróc, bạn chỉ cần cạo sạch là có thể sơn mới lại bức tường.

+ Ngoài ra, nếu ngôi nhà hiện tại của bạn vẫn còn thấy nóng bức và khó chịu thì có thể cân nhắc đến việc thiết kế lại ô cửa gió hoặc cửa sổ. Việc này sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn.

+ Để mái ấm của bạn thêm phần thông thoáng, gia chủ có thể xây gác lửng hoặc thiết kế một không gian nhỏ để sinh hoạt của gia đình trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm tra kỹ nền tảng móng của nhà. Nếu cảm thấy chưa yên tâm có thể xây thêm cột chịu lực để tạo độ vững chắc.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm giúp quá trình cải tạo, sửa chữa nhà cấp 4 sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nâng cấp nhà là một việc nhiều khó khăn thử thách, nhưng sẽ rất vui khi mái ấm cũng bạn giờ đây lại đẹp và thoải mái hơn.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage