Khách sạn 3 sao và những điều cần lưu ý trong thiết kế

Lựa chọn hàng đầu của đa số các nhà đầu tư là thiết kế kiểu khách sạn theo tiêu chuẩn 3 sao. Việc thiết kế kiểu khách sạn này cần phải phù hợp theo những yêu cầu của khách hàng như tiện ích, sang trọng, không gian đẹp mắt nhưng không cần quá cầu kỳ như khách sạn 4 hoặc 5 sao. Do chất lượng khá tốt và giá cả vừa phải nên khách hàng thường ưu tiên lựa chọn kiểu khách sạn này làm nơi nghỉ dưỡng.

Sau đây là những lưu ý khi thiết kế kiểu khách sạn 3 sao:

Theo cách nhìn tổng quát thì cho dù việc thiết kế khách sạn hoặc thiết kế văn phòng, nhà hàng thì quan trọng nhất vẫn là yêu cầu về những dịch vụ công cộng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và phải chuyên nghiệp. Để có được điều này thì những nhà đầu tư cần phải có một sự lựa chọn đúng đắn trong việc tìm kiến trúc sư để thiết kế cũng như việc tìm nhà thầu đáng tin cậy, uy tín, nhờ đó bạn sẽ có được một khách sạn hoàn hảo như ý muốn.

Nơi đầu tiên mà khách hàng để mắt đến chính là khu vực sảnh khi bước vào. Do đó các kiến trúc sư cần thiết kế nơi này sao cho thật tinh tế, sang trọng, không gian thoải mái và lộng lẫy để mang lại ấn tượng mạnh cho khách hàng khi vào đây.

Khi bước vào khách sạn thì khách hàng sẽ tìm đến khu vực lễ tân đầu tiên. Đây là nơi quan trọng thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của một khách sạn sang trọng cần phải có. Vì vậy các nhà thiết kế cần phải chăm chút khu vực này sao cho hợp lý.

Một nơi đóng vai trò hết sức quan trọng của khách sạn đó chính là phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giản chủ yếu của khách hàng, không những vậy, đây còn là nơi thể hiện uy tín, phong cách của một khách sạn. Muốn có được sự hài lòng của khách hàng thì phòng ngủ cần phải đảm bảo những những yêu cầu đó là ấm áp, sạch sẽ, thoải mái, tiện nghi và đẹp mắt.

Khu vực ẩm thực của khách sạn cần phải được thiết kế thật sạch sẽ, gọn gàng và đẹp mắt để phục vụ cho khách hàng một bữa ăn ngon miệng, ấm cúng.

Một khách sạn 3 sao không thể thiếu một khu vực gọi là phòng hội nghị. Việc thiết kế phòng hội nghị sao cho thật sang trọng, và đảm bảo yên tĩnh để khách hàng tổ chức hội nghị hoặc cuộc họp. Không những vậy, nơi đây cần phải có sự linh động về diện tích và sắp xếp chu đáo để đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng về mọi mặt.

Một nơi không thể thiếu của khách sạn chính là khu vực vệ sinh. Nơi đây cần được thiết kế sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Khách sạn theo tiêu chuẩn 3 sao không tốn quá nhiều chi phí xây dựng và thiết kế, vì vậy đây là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có những ý tưởng tuyệt vời để thiết kế một khách sạn hoàn hảo.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage