Hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt

Hiện nay đang có rất nhiều gia đình lo lắng rằng ngôi nhà mình trong ngõ cụt thì có ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp không. Nếu ảnh hưởng thì hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

phong thủy nhà trong hẻm cụt

Hãy lựa chọn nhà ngõ hẻm có địa thế tốt để tránh gây bất lợi cho gia chủ

Trong điều kiện đất đai chật hẹp như bây giờ thì những ngôi nhà ở vị trí cuối đường, hẻm cụt thường phải sử dụng biện pháp hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt rất nhiều. Dưới đây là một số cải thiện phong thủy cho nhà ở hẻm cụt, ngõ cuối.

  1. Vì sao nhà trong hẻm cụt đánh giá là không tốt?

Theo nhiều chuyên gia cho biết phong thủy nhà ở quan niệm rằng nhất vị, nhì hướng. Tức là, vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò rất quan trọng rồi mới đến các yếu tố khác. Nhiều người cho rằng nhà trong hẻm cụt vô cùng yên tĩnh, không bị làm phiền và an toàn nhưng các bạn không biết rằng nhà trong ngõ cụt sẽ mang lại nhiều điều bất lợi cho gia đình.

Nhà cuối hẻm rất dễ xảy ra tình trạng bế khí, tụ khí

Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn nên dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính vậy mà những người hiểu về phong thủy họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí này.

Nếu nhà nằm cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, những nhà cuối ngõ rất yếu khí. Bởi những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ, hẻm càng dài, càng quanh co thì khí càng bị thất thoát nhiều.

Ngoài ra, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt. Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh tật, ốm yếu. Hơn nữa, nhà cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

phong thủy nhà trong hẻm cụt

Vì sao không nên mua nhà trong hẻm cụt

  1. Hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt

Nhà trong hẻm cụt bị coi là hình thế xấu, nhưng nếu biết cách bài trí sẽ hóa giải được và không ảnh hưởng đến gia chủ. Và 1 trong số những cách hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt đơn giản và khá hiệu quả như sau:

  • Tạo khoảng đất trước nhà rộng: gia chủ nên để lại 1 phần diện tích đất làm khoảng sân nhỏ trước nhà để tạo ra sự sáng sủa, rộng rãi cho căn nhà. Khoảng đất trước nhà rộng sẽ giúp tích khí tốt hơn. Hơn nữa, khoảng sân này cũng là không gian giúp khí được lưu thông qua lại, phá vỡ tình trạng bế khí, hút nguồn năng lượng tích cực nhiều hơn. Đây là cách hóa giải nhà trong hẻm cụt đơn giản và rất tốt.
  • Bố trí sân vườn phía sau: nếu mảnh đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, gia chủ nên bố trí thêm cả 1 khoảng sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.
  • Không nên thiết kế ban công nhô ra ngoài vì như vậy sẽ khiến tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ngoài đường lớn.

Đối với hẻm phía trước nhà nên làm bằng hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để tránh tù đọng nước, không tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.

phong thủy nhà trong hẻm cụt

Các cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở cuối ngõ có sân trước

Có thể trong hẻm chỗ nhà cao, nhà thấp nhưng quan trọng là phía trước và 2 bên lân cận nhà không quá tối tăm và bị lấn át. Và khi thiết kế, các bạn nên chú ý để giữ cho khoảng đường vào nhà sạch sẽ và sử dụng những cách hóa giải phong thủy nhà trong hẻm cụt để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Mặc dù không thể khắc phục hoàn toàn nhưng nó cũng giúp cho các gia đình an tâm hơn và bớt rủi ro hơn.
Từ khóa: giá xây nhà | xây nhà phần thô | sửa chữa nhà | giá sửa nhà

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage