Gối và nhịp trong xây dựng là gì

Thuật ngữ gối và nhịp thường được sử dụng trong xây dựng. Nhưng chắc hẳn  gối và nhịp trong xây dựng là gì thì không phải ai cũng biết. Theo dõi bài viết sau của kientrucvietquang.com để có thêm những kiến thức nhé!

Gối và Nhịp trong xây dựng là gì?

Gối trong xây dựng là gì

Gối trong xây dựng là một bộ phận trung gian có nhiệm vụ kết nối nhịp và mố trụ cầu. Gối phải có khả năng chịu được tải trọng lớn nhằm giữ vững kết cấu nhịp được truyền xuống mố trụ. Đồng thời, gối cũng có cách làm việc giống như trong một mô hình toán học, giúp kết cấu nhịp được dịch chuyển theo đúng ý của người thợ. Không những thế, gối còn đảm bảo độ êm thuận để việc  truyền lực từ dầm cầu xuống xà mũ hay đỉnh trụ được dễ dàng hơn.

Gối và Nhịp trong xây dựng

Gối và Nhịp trong xây dựng

Với khả năng chịu lực tốt, gối có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo tiến độ thi công công trình được nhanh chóng và hoàn hảo hơn. Bạn nên lựa chọn những loại gối chất lượng cao, có khả năng chống chọi với thời tiết, chịu được tải trọng lớn. Có như thế thì gối mới có thể phát huy được tác dụng của mình.

Thường thì gối sẽ được làm bằng thép, bởi khả năng chịu tải của thép vô cùng tốt. Bên cạnh đó, tùy vào từng mục đích mà gối có kích cỡ hoàn toàn khác nhau.

Gối được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các công trình xây dựng

Gối được sử dụng rất nhiều trong hầu hết các công trình xây dựng

Nhịp trong xây dựng là gì

Gối và nhịp trong xây dựng là gì? Khi đã nhắc đến gối thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua nhịp nhà. Tầm quan trọng của nhịp nhà đối với một công trình cũng không kém cạnh sự có mặt của gối là bao.

Nhịp nhà trong xây dựng thường được ký hiệu bằng chữ L in hoa. Nhịp được tính là khoảng cách từ mép ngoài của tường phía bên này đến mép ngoài của tường ở phía bên kia. Thường được xem xét theo phương nằm ngang của một ngôi nhà. Đối với những công trình xây dựng nhà công nghiệp thì nhịp sẽ được chọn theo công thức cơ bản là 6m : L = 12, 18, 24, 30, 36. Còn đối với những công trình nhà xây dân dụng thì nhịp nhà được tính theo diện tích của đất và dựa theo ý kiến của chủ nhà.

Mô tả nhịp nhà công nghiệp trong xây dựng cơ bản nhất để bạn tham khảo

Mô tả nhịp nhà công nghiệp trong xây dựng cơ bản nhất để bạn tham khảo

Sau khi đã giải mã gối và nhịp trong xây dựng là gì, chắc chắn bạn đã hiểu rõ tầm quan trọng của chúng. nếu bạn còn gì thắc mắc xung quanh vấn đề này hãy liên hệ với kientrucvietquang.com bằng cách để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé! cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Kiến Trúc Việt Quang chúc Quý vị và các bạn luôn may mắn và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Từ Khóa: Thầu xây dựng TpHCM | Đơn giá xây dựng phần thô TpHCM | Báo giá xây dựng nhà trọn gói hiện nay | Sửa chữa nhà giá rẻ  TpHCM| Thiết kế nhà đẹp 2019 

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage