Gói thầu xây dựng là gì? Những gói thầu cơ bản

Hiện nay có rất công ty xây dựng cung cấp những gói thầu khác nhau để gia chủ có thêm các sự lựa chọn. Để giúp bạn hiểu hơn về gói thầu xây dựng là gì? Những gói thầu cơ bản, kientrucvietquang.com sẽ phân tích ngay sau đây.

Gói thầu xây dựng là gì

Gói thầu xây dựng là một phần không thể thiếu trong một dự án. Có một vài trường hợp đặc biệt, gói thầu sẽ bao gồm toàn bộ cả dự án. Bên trong gói thầu sẽ có những nội dung cơ bản như tư vấn xây dựng, gói thầu tổng thầu xây dựng, gói thầu thi công xây dựng công trình (xây lắp). Những gói thầu trong xây dựng tương đối độc lập với các dự án, nó không hề liên quan đến công trình, hạng mục công trình hay toàn bộ dự án.

gói thầu xây dựng là gì

Gói thầu xây dựng rất quan trọng trong xây dựng

Những gói thầu cơ bản

Sau khi đã hiểu tường tận gói thầu xây dựng là gì, chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu từng gói thầu.

Gói khoán gọn phần nhân công

Kiều thầu khoán gọn phần nhân công thường được sử dụng khi làm công trình cho những gia đình ở vùng nông thôn. Khi đó, chi phí nhân công được tính chung với một giá trị tiền, trong khi đó vật tư sẽ do gia chủ chịu trách nhiệm mua sắm trong suốt quá trình thi công. Thường giá nhân công sẽ được tính theo m2 nhà và theo công thức như sau: Giá nhân công = m2 sử dụng x đơn giá nhân công/m2 sử dụng + giá trị cộng thêm (dạng móng, dạng mái,…).

gói thầu xây dựng là gì

Lựa chọn gói thầu xây dựng bạn thấy vừa ý nhất

Khoán gọn xây thô

Kiểu khoán gọn xây thô được rất nhiều gia đình lựa chọn, nhất là những gia đình ở khu vực thành thị. Với gói thầu này thì tất cả giá trị từ nhân công cho đến vật tư dùng cho việc xây dựng đều được thỏa thuận và khoán gọn theo một mức giá tiền. tuy nhiên phần nội thất và trang trí  sẽ do gia chủ tự lo liệu và bố trí.

Thầu trọn gói

Kiểu thầu này còn được gọi là chìa khóa trao tay. Đối với kiểu thầu này bạn không cần phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. Nhà thầu sẽ thực hiện mọi việc từ vật tư, nhân công cho đến trang trí nhà cửa. Sau khi trả tiền bạn có thể nhận nhà và dọn vào ở luôn. Trong hợp đồng gói thầu sẽ mô tả chi tiết và vạch rõ giá trị từng món vật dụng dùng cho công trình.

gói thầu xây dựng là gì

Có nhiều gói thầu cho bạn lựa chọn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của kientrucvietquang.com bạn sẽ hiểu tường tận gói thầu xây dựng là gì? Và chọn được gói thầu ưng ý nhất. Còn gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Mời Quý vị tham khảo >>> Đơn giá thi công cải tạo sửa chữa nhà trọn gói

Mời Quý vị tham khảo >>> Đơn giá thiết kế xây dựng nhà phần thô

Mời Quý vị tham khảo >>> Đơn giá thiết kế xây dựng nhà trọn gói

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage