Cách tính chi phí xây dựng theo m2 với nhà cấp 4

Chi phí xây dựng là một trong những vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi sửa chữa hoặc nâng cấp nhà cũ thành nhà mới. Sau đây là 2 cách tính phổ biến, được các chủ đầu tư thường xuyên sử dụng.

Tính chi phí xây dựng nhà theo m2 hiện nay đang sử dụng rất rộng rãi

  1. Lập bảng dự toán chi tiết công trình

Đây là cách trước đây được các nhà thầu sử dụng rất nhiều. Tuy hiện tại không còn phổ biến nhưng cũng đem lại hiệu quả đáng kể. Phương pháp bóc tách khối lượng sẽ được dùng để dự trù chi phí xây nhà. Càng chi tiết và chính xác thì mức độ rủi ro sẽ càng giảm. Các nhà thầu sẽ dựa vào hồ sơ đã thi công để xây dựng dự toán chi toán chi tiết công trình.

  1. Cách tính chính xác chi phí / m2 xây dựng

Hiện nay việc tính đơn giá xây nhà/m2 được sử dụng rất rộng rãi. Thông thường các nhà thầu sẽ lên một mức giá toán xây dựng và đăng lên các website để khách hàng có thể tham khảo.

Ngoài ra, chi phí xây nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như vật liệu xây dựng, địa chất, diện tích lớn nhỏ của căn nhà…Nhà sẽ càng đẹp và tỉ mỉ hơn khi quan tâm nhiều đến các chi tiết nội thất.

Đối với các nhà phố, nhà biệt thự, chi phí xây dựng phần thô dao động từ: 2.800.000đ-3.200.000đ/m2 xây dựng.

  1. Cách tính m2 chi phí xây dựng sửa chữa nhà 4

Việc tính chi phí nhà sửa chữa sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với xây dựng nhà mới. Đòi hỏi các nhân viên phải kiểm tra chi tiết và khảo sát tỉ mỉ. Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm cải tạo và nâng tầm nhà, sẽ không đưa được phương án tối ưu tiết kiệm cho gia chủ.

Để có thể đưa ra được con số gần đúng nhất cho chi phí xây dựng sửa chữa, đòi hỏi nhân viên phải đến tận địa điểm và bóc tách chi tiết từng khối lượng công việc cụ thể. Bước tính toán này rất quan trọng vì nếu làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ và có thể phát sinh thêm chi phí sửa nhà cho gia đình bạn.

Trên đây là cách tính chi phí m2 xây dựng của các nhà thầu. Thông thường sẽ không chênh lệch nhiều giữa các bên nên bạn cũng đừng lo lắng quá. Hãy chọn một nhà thầu xây nhà tận tâm, giá phù hợp với kinh tế hiện tại của gia đình là được.

Nguồn: kientrucvietquang.com

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận gần đây (2 bình luận)

  1. snoisfff

    nhưng 3 tầng dưới dùng làm lớp học mầm non có công trình vệ sinh khép kín tầng thứ 4 gồm 2 phòng ngủ +tolet + 1 phòng thờ và sân thượng . Anh vui lòng cho biết giá trọn gói và thời gian hoàn tất khoảng bao nhiêu ? Để tôi có thời gian sắp xếp công việc

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0909857629 - Mr Phát

Fanpage