Cách hóa giải phong thủy nhà hẹp hậu

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi mua hoặc xây dựng nhà ở vì nó ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của cả gia đình.

Theo đó, người ta thường tránh sống trong những ngôi nhà hẻm cụt, ngã ba đường, nhà thóp hậu,…. Đây là những dạng nhà đại kỵ trong phong thủy, đặc biệt là nhà thóp hậu hay còn gọi là nhà hẹp hậu.

Nhà hẹp hậu là dạng nhà có phần phía sau nhỏ hơn phía trước. Phong thủy nhà hẹp hậu thường rất xấu, sẽ gây ra nhiều tai ương cho gia chủ và các thành viên khác của gia đình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hóa giải phong thủy cho kiểu nhà này nếu biết cách bố trí và sắp xếp nội thất phù hợp.

Cải thiện hình pháp của căn nhà bằng cách cân chỉnh các khu sinh hoạt hàng ngày thật vuông vắn. Đối với các góc xéo, dư thừa thì nên tận dụng để xây tiểu cảnh, vườn, kho chứa đồ,… Nhưng cho dù sắp xếp như thế nào cũng cần phải đảm bảo ngôi nhà luôn thông thoáng, sáng sủa, không âm u, chật hẹp.

Không nên thiết kế các ô cửa xuyên suốt trong nhà, như vậy sẽ làm hao tổn sinh khí, suy tán nội khí và gây ra xung khí xấu. Tốt nhất nên trang trí cho ngôi nhà theo hướng cân bằng âm dương bằng cách dùng màn sáo, chuông gió, gương bát quái, treo vật nhẹ, bố trí cây xanh, màu sắc,….Bên cạnh đó, hãy bổ khuyết góc thóp bằng một chiếc cột cao và tăng cường ánh sáng để không gian cân đối, hài hòa hơn.

Phong thủy nhà hẹp hậu mặc dù không tốt nhưng nếu biết cách hóa giải thì đây vẫn sẽ là một không gian sống tốt cho bạn và gia đình của mình. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà như ý và nhiều vượng khí.

Nên dùng các vật liệu thiên nhiên cho nhà thóp hậu để không gian được trong lành và thân thiện với môi trường hơn. Hạn chế các góc cạnh không tốt và lát sàn nhà so le hoặc lát chéo để tạo cảm giác rộng rãi.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage