Cách chọn và bố trí cây xanh phong thủy bàn làm việc

Đặt một loại cây xanh lên bàn làm việc là biện pháp hữu hiệu giúp bạn giải tỏa tâm trạng và trang trí cho góc nhỏ của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn biết cách chọn và bố trí cây xanh phù hợp với phong thủy thì sẽ giúp gia tăng tài vận và may mắn cho sự nghiệp.

Phương pháp bố trí cây xanh phong thủy bàn làm việc sau đây sẽ giúp không gian nho nhỏ của riêng bạn vừa đẹp lại vừa mang đến nhiều vận may.

  1. Chọn loại cây phù hợp

Bạn cần phải chọn loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc để đặt lên bàn làm việc. Loại cây này tượng trưng cho khả năng phát triển tài lộc của bạn trong tương lai. Hơn thế nữa, hãy chú ý lựa chọn các loại cây ưa mát, không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời cho sự sinh trường và phát triển nhé.


Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt đặt trên bàn làm việc

Để tránh gặp phải cảm giác bất an thì nên tránh các loại cây hình dáng xù xì, gai góc. Có không ít bạn trẻ thích dùng cây xương rồng để trang trí vì chúng khá xinh xắn. Nhưng theo phong thủy thì loài cây này không phù hợp với góc làm việc.

Đồng thời, bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hay nhựa ở bàn làm việc để tránh gặp phải rắc rối nơi công sở.

Những loại cây thích hợp để đặt trên bàn làm việc nhất là kim cát, vạn niên thanh, thủy tiên, cây thường xuân… Chúng sẽ giúp tạo một bầu không khí tươi mát, trong lành và giảm bớt tai ương cho bạn.

Thay vì chọn cây có lá sắc, nhọn thì bạn hãy ưu tiên chọn những loại có lá bản to hay hình tròn để tạo cảm giác nhẹ nhàng, ôn hòa.

Chỉ nên chọn những loại cây trồng bằng đất, không trồng cây trong nước.

  1. Cách bố trí cây phù hợp cho bàn làm việc

Tốt nhất, bạn nên chọn hướng Đông Nam để đặt cây trang trí bàn làm việc vì đó là hướng thuộc hành Mộc, có nhiều vượng khí. Những hướng như Bắc (hành Thủy) cũng sẽ đem lại tài vận cho bạn. Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì không nên đặt cây ở góc Đông Bắc và Tây Nam (hướng hành Thổ và hành Kim).

Tuy nhiên, theo phong thủy thì hướng có nguồn nước và ánh sáng là tốt nhất để đặt cây xanh. Vì thế, bạn nên đặt cố định chậu cây ở nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng trên bàn làm việc.

Ngoài ra bạn cũng nên trồng cây ở gần tài vị, nơi tụ khí, thu hút tài khí nhiều nhất. Đó là góc chéo đối diện với cửa ra vào của văn phòng.
Trang trí cây xanh phong thủy trên bàn làm việc không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn mang đến vận may và tài lộc. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn biến không gian làm việc khô cứng của mình thành một góc trong lành và nhiều may mắn.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage