Cách bố trí hợp phong thủy cho bàn làm việc ở nhà

Mặc dù chiếm diện tích rất nhỏ nhưng bàn làm việc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà. Vì thế, cần phải biết cách bố trí phong thủy bàn làm việc để công việc được thuận lợi và tránh những điều không may mắn trong cuộc sống.

  1. Chọn lựa chất liệu, màu sắc của bàn làm việc

Theo luật ngũ hành thì có 5 cung mệnh tương ứng với năm sinh của mỗi người là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Vì thế, việc lựa chọn màu sắc cũng như vật liệu bàn làm việc cũng cần phải tương ứng với cung mệnh của mình để tránh những điều không may.

Người mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc làm từ gỗ để nhận được nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp.

  1. Vị trí đặt bàn làm việc

Hãy chọn những vị trí yên tĩnh, ít người qua lại trong nhà để đặt bàn làm việc. Nên đặt bàn sao cho người ngồi tựa lưng vào tường và ở gần cửa sổ để tận hưởng không khí trong lành cùng ánh sáng thiên nhiên.

Tránh đặt bàn ở gần nhà vệ sinh vì theo phong thủy thì đây là nơi tích tụ uế khí sẽ làm sự nghiệp thụt lùi.

Phòng vệ sinh luôn chứa những luồng khí không tốt, hơn nữa cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc.

  1. Chọn bàn làm việc không bị thấm nước

Hãy thường xuyên kiểm tra không gian làm việc, nếu phát hiện trần, tường hay bất cứ nơi nào bị thấm nước hay rạn nứt thì hãy sửa chữa ngay để tránh bị hao tài, tốn của. Đặc biệt, với bàn làm việc, nên chọn chất liệu chống thấm nước như inox, gỗ chống thấm,…

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì nên chọn bàn làm việc làm từ gỗ chống thấm nước

  1. Không đặt bàn làm việc ở nơi thiếu ánh sáng và không thông thoáng

Theo luật phong thủy, nếu bạn ngồi làm việc ở vị trí chật hẹp, khép kín thì sẽ phạm vào thế đại hung. Không gian làm việc cần được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên và có điều kiện lưu thông không khí tốt để sự nghiệp được thuận lợi. Theo đó, bạn cần phải đặt bàn làm việc ở căn phòng có cửa sổ, đầy đủ ánh sáng và thông thoáng.

Bàn làm việc không chỉ cần phải bố trí sao cho phù hợp với không gian của ngôi nhà mà còn phải hợp với phong thủy thì mới đem lại nhiều vận may cho người sử dụng. Trên đây là một số cách bố trí phong thủy bàn làm việc ở nhà, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có một cuộc sống thuận lợi và nhiều điều may mắn.

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage