4 loại cây lý tưởng để trang trí cho phòng thiếu sáng

Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng những căn phòng thiếu ánh sáng không thể trang trí cây cảnh được. Tuy nhiên quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, bạn vẫn có thể làm đẹp cho những căn phòng không có cửa sổ trong nhà mình bằng 5 loại cây sau đây.

Những căn phòng không có hoặc rất ít ánh sáng mặt trời thì bạn vẫn có thể trang trí bằng Cau tiểu trâm. Đây là loại cây có vẻ ngoài khá mềm yếu nhưng sức sống lại rất mạnh mẽ. Dù được đặt trong nơi thiếu ánh sáng thì nó vẫn có thể phát triển bình thường. Sự mảnh khảnh cùng sức sống mạnh mẽ của vạn niên trâm sẽ làm không gian trong phòng trở nên hấp dẫn hơn.

Lá của cây đuôi công có nhiều họa tiết màu tím lạ mắt. Màu lá này sẽ bị nhạt màu nếu tiếp xúc với nơi nhiều ánh sáng. Do đó, cây đuôi công rất thích hợp để trang trí những không gian tối.

Cây lưỡi hổ có lá dài, cứng, viền vàng và họa tiết như đường sọc trên thân hổ, đây là loại cây khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Với vẻ ngoài độc đáo và đặc tính dễ sống tốt trong mọi điều kiện môi trường kể cả khi thiếu ánh sáng nên người ta thường dùng cây lưỡi hổ để trang trí cho những căn phòng không nhận được nhiều ánh nắng mặt trời.

Cây phú quý không những có ý nghĩa rất đặc biệt là mang lại tài lộc mà nó còn rất dễ sinh trưởng và phát triển. Đây là loại cây lý tưởng để trang trí cho mọi không gian trong nhà dù là nơi có nắng gắt như sân thượng, hành lang hay những nơi thiếu ánh sáng mặt trời như phòng ngủ, thậm chí là nhà kho,…

Nguồn: kientrucvietquang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn xây dựng

Gọi: 0933043889 - Mr Quang

Fanpage